Quận Hoàn Kiếm: Công tác dân vận nhiều đổi mới, sáng tạo tại phường Hàng Bồ
14/10/2022 | 09:35  | Lượt xem: 31

Hoạt động công tác dân vận của phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tiếp tục được đổi mới, nhạy bén, sáng tạo.

Phó Bí thư Thường Trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong và các đại biểu dự Ngày hội.

Phó Bí thư Thường Trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong  cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy tặng hoa chúc mừng ngày hội.tặng hoa chúc mừng

Ngày 13/10, Đảng ủy phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, tổ chức Ngày hội “Dân vận khéo” nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022) và 23 năm “Ngày Dân vận của cả nước” (15/10/1999 - 15/10/2022). Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong dự và phát biểu chỉ đạo, chúc mừng Ngày hội.

Đồng chí Mai Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Hàng Bồ đọc diễn văn kỷ niệm nhấn mạnh, phát huy truyền thống công tác Dân vận, nhiều năm qua Đảng ủy phường Hàng Bồ tập trung lãnh đạo xây dựng Khối Dân vận và đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận. Phó Bí thư Thường Trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong dự và phát biểu chỉ đạo, chúc mừng.

Phó bí thư Thường trực quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong trao thưởng cho Tập thể Công an phường Hàng Bồ

Cùng với đó, các Ban Đảng tham mưu Đảng ủy phường định hướng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các thành viên hệ thống chính trị tuyên truyền vận động đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua yêu nước địa phương.

Bí thư Đảng ủy phường Hàng Bồ Mai Anh Tuấn trao thưởng cho các tập thể  mô hình “Dân vận khéo”

Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Hàng Bồ Lê Minh Đức trao thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Hoạt động công tác dân vận của phường tiếp tục được đổi mới, nhạy bén, sáng tạo. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp trách nhiệm của các Ban Đảng, MTTQ các đoàn thể, các Hội quần chúng làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về lĩnh vực dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giáo giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở, thực hiện chính sách an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu và nhiệm vụ.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong phát biểu chỉ đạo, chúc mừng Ngày hội

Đặc biệt Khối dân vận, các Tổ Dân vận tham mưu Đảng ủy thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII) và Chỉ thị 05 Trung ương “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ phường đã tạo sự lan toả, động viên tạo chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; giúp Cấp uỷ chỉ đạo việc xây dựng Quy chế làm việc Đảng ủy, Quy chế dân vận hệ thống chính trị phường, chương trình công tác toàn khóa Đảng bộ phường, các phong trào thi đua Dân vận khéo được phát triển rộng khắp, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Mai Anh Tuấn bày tỏ: “Chúng ta tin tưởng rằng với những thành tích kết quả đã đạt được trong công tác Dân vận. Khối Dân vận và các Tổ dân vận sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm tham mưu Cấp ủy, chính quyền phường và phối hợp MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội quần chúng động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua Dân vận khéo thiết thực lập thành tích hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948 – 11/6/2023”.

Quận Hoàn Kiếm: Công tác dân vận nhiều đổi mới, sáng tạo tại phường Hàng Bồ - Ảnh 1

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội

Theo Kinh tế đô thị